Đặt ngay sau thẻ

Vì sao Hàn Quốc là trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới?

Ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới là Hàn Quốc, nguyên nhân được xác định là từ một nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa

Mới đây, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng chóng mặt. Hiện đã có 763 người nhiễm, trong đó 7 trường hợp tử vong.

Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông 62 tuổi. Quan chức y tế cho biết, ông qua đời tại bệnh viện quận Cheongdo hôm qua (23/02). Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã không giải thích bệnh nhân này có mắc bệnh tiềm ẩn hay không.

Với 161 ca nhiễm mới được ghi nhận, khiến Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Trước đó, du thuyền Diamond Princess bị coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai với tổng cộng 634 ca nhiễm.

Hàn Quốc có số người nhiễm nCoV tăng đột biến và trở thành nước có ổ dịch lớn thứ hai thế giới

Đâu là nguyên nhân khiên Hàn Quốc là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới?

Nữ tín đồ  61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa được xác nhận là người lây virut cho hàng chục người khác ở Daegu – thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc

Nữ tín đồ được gọi là “Bệnh nhân thứ 31”, nhập viện hôm 8/2 vì tai nạn giao thông nhưng hai lần từ chối xét nghiệm nCoV. Sau đó bà đi nhà thờ của Tân Thiên Địa 4 lần và được xác nhận dương tính với nCoV hôm 18/2. Khoảng 9.300 thành viên giáo phái đã được yêu cầu tự cách ly hoặc không ra khỏi nhà, trong đó 1.248 người đã có các triệu chứng của dịch Covid-19.

Ngoài giáo phái Tân Thiên Địa, bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi xảy ra ca tử vong do nCoV đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là nơi ghi nhận các ca nhiễm nhiều thứ hai. Hơn 110 người, gồm 9 nhân viên y tế, tại bệnh viện Daenam được xác nhận dương tính nCoV.

Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới hiện đang sử dụng “các biện pháp quyết liệt chưa từng có” nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

XEM THÊM: Những cách hỗ trợ bản thân chống Dịch virus Corona nCoV

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua nâng cảnh báo nCoV lên mức cao nhất dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia. Ông cũng thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng “các biện pháp quyết liệt chưa từng có” nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã yêu cầu các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học các cấp hoãn bắt đầu học kỳ mới trong một tuần, trong khi Bộ Quốc phòng hiện cách ly 7.700 binh sĩ nhằm ngăn chặn virus lây lan.

One thought on “Vì sao Hàn Quốc là trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *